เกาะล้าน พื้นที่นี้ไม่มีผู้ใดที่อยากพลาดอย่างแน่แท้

ความเป็นเกาะล้าน มิได้หยุดอยู่ตรงที่จุดใดจุดหนึ่ง แต่ว่าเกาะล้าน ก็ไม่ใช่เป็นเพียงสถานที่พักผ่อนแต่เพียงอย่างเดียว แต่ยังคงเป็นสถานที่ที่ผู้เดินทางชาวไทยพร้อมทั้งชาวต่างชาติ ต่างพากันให้ความหมายเป็นอย่างมาก จึงเป็นเหตุให้สถานที่แห่งนี้โด่งดัง และมีนักท่องเที่ยวมาเยี่ยมชม กับธรรมชาติที่งดงาม แถมน้ำทะเลก็ดูเขียวฟ้า เห็นปลาได้อย่างชัดเจน จนกระทั่งทำให้นักท่องเที่ยวสนใจ กับแหล่งท่องเที่ยวเกาะล้านมากมายเลยทีเดียว

 
ความสวยงามในทุกพื้นที่ ย่อมเป็นสิ่งหนึ่งที่น่าหลงใหล และเป็นเหตุให้นักท่องเที่ยวซาบซึ้งใจเสมอ อีกทั้งเกาะล้านยังเป็นสถานที่ที่มีน้ำทะเลใส ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวภายในจังหวัดชลบุรี ในการเดินทางจะต้องนั่งเรือ พร้อมทั้งใช้เวลาเดินทางอย่างน้อยก็ราวๆ 15 นาที แต่ความคุ้มราคาอยู่ตรงที่ เกาะล้านมักจะมีสถานที่เที่ยว ให้นักเดินทางได้ชมมากมาย อย่างหาดแต่ละหาดนั้น เป็นแหล่งที่ผู้เดินทางชื่นชอบเป็นอย่างยิ่ง จำนวนมากแล้วจะมีนักท่องเที่ยว มาพักผ่อนเพื่อผ่อนคลายความเครียดจากการทำงาน พร้อมทั้งนักท่องเที่ยวส่วนใหญ่จะลงมาเล่นน้ำ แถมยังมีธรรมชาติที่เย็นสบาย เหมาะแก่การลงเล่นน้ำเป็นอย่างมากมาย นักท่องเที่ยวมักจะว่ายน้ำดูปะการัง หรือว่ายน้ำอยู่บนผิวน้ำใส ๆ เพื่อความเพลิดเพลินไปอีกรูปแบบหนึ่ง เกาะล้าน ถือว่าเป็นแหล่งของนักเดินทางชาวต่างชาติ และชาวไทยเป็นอย่างมาก สำหรับนักท่องเที่ยวหาดทองหลางเกาะล้าน พัทยาที่ชอบแบบหวาดเสียว ก็มีกิจกรรมให้นักเดินทางได้เล่นกัน อย่างเรือเจ็ทสกี เป็นอาทิ และสำหรับนักท่องเที่ยวที่ชอบความท้าทาย ก็อาจเลือกเล่นสกู๊ตเตอร์ได้ทุกขณะ เพราะมีให้นักเดินทางได้เล่นแบบหนำใจ ได้อย่างสนุกสนานเต็มที่ในโอกาสนี้
 
เกาะล้าน
พร้อมกับทุกสิ่งอย่าง ที่เกาะล้านมีเอาไว้สนอง และเอื้ออำนวยความสบายให้กับนักท่องเที่ยว ย่อมเป็นใบเบิกทางที่ดีที่สุด แต่ภายในการเดินทางมาเกาะล้านนั้น คงจะต้องอาศัยระยะเวลาในการท่องเที่ยว ทำให้นักเดินทางบางคน คงจะยังสนุกไม่เพียงพอ ที่ได้เที่ยวเกาะล้านในตอนนี้ ทำให้นักเดินทางหลายท่าน จำเป็นต้องกลับมาเที่ยวที่เกาะล้านใหม่ ให้สมใจอยากกับที่เฝ้าคอย