ผู้หญิง

7 เคล็ดลับความสวยฉบับสาวนักเดินทาง ผู้หญิงคนเดียวก็เที่ยวได้

พอใกล้ถึงช่วงวันหยุดยาว การวางแผนท่องเที่ยวดูเหมือนจะเป็นหัวข้อสนทนาหลักๆ สำหรับ สาวๆ ออฟฟิศ และสิ่งที่น่าทึ่งไปกว่านั้นคือพร๊อบต่างๆ ที่ดูเหมือนว่า สาวๆ นั้นจะมีผลิตภัณฑ์เยอะแยะมากมายที่จะต้องเลือกใช้ในวันหยุดสุดชิลที่กำลังจะมาถึง และแน่นอนว่ากว่าจะเลือกว่าจะเอาอะไรไปดีหรือไม่ดีมันยากพอๆ กับการเลือกว่าจะซื้อรองเท้าคู่ไหนดี เพราะมันสวยทั้งร้าน

อยู่ที่บ้าน เราจะมี เครื่องสำอาง หรือพร็อบมากเท่าไหร่ก็คงไม่เป็นเรื่องที่ต้องทำให้กังวล และถึงแม้ว่าบางชิ้นแทบจะยังไม่เคยแกะใช้เลยจะซื้อมาเพิ่มก็คงไม่เป็นอะไร แต่ถ้าต้องเดินทางก็ดูเหมือนครีม น้ำหอม หรือเครื่องประทินความงามของสาวๆ กระเป๋าเดินทางใบเดียวดูเหมือนว่าคงจะไม่พอ ไหนจะ เครื่องสำอาง อีกมากมาย การจัดกระเป๋าเดินทางจึงเป็นเรื่องใหญ่อย่างกับการเตรียมตัวขึ้นรับรางวันออสก้าเลยที่เดียวเชียว แต่ใครจะไปรู้ล่ะว่าผู้หญิงต้องใช้ เครื่องสำอาง มากแค่ไหนสำหรับ การแต่งหน้า ออกมาให้สวยใสเป็นธรรมชาติแบบสุดๆ คิดเท่าไหร่ก็รู้สึกว่าคงเป็นไปไม่ได้ที่จะใส่ของทั้งหมดนั่นลงในกระเป๋าใบเดียวได้หมด

วันนี้เรามีคำแนะนำดีๆสำหรับการเตรียมตัวเดินทางสำหรับสาวๆ มาฝากกันค่ะ

1.เลือกเฉพาะสิ่งของที่จำเป็นเท่านั้น

จัดเอาแค่สิ่งของที่คุณจำเป็นต้องใช้มันจริงๆในทุกๆวัน แต่ถ้าเป็นแผ่นมาส์กหน้าคงไม่ต้องเอาไป เพราะคุณกลับมาค่อยมามาส์กทีหลังก็ได้

2.ลดขนาดกระเป๋าลง

ไม่ว่าคุณจะเดินทางด้วยกระเป๋าเดินทางใบใหญ่ กระเป๋าถือ หรือเดินทางด้วยรถยนต์ส่วนตัว ขอแนะนำให้คุณใช้ผลิตภัณฑ์ขนาดพกพาดีที่สุด เพราะถ้าเกิดเหตุกระเป๋าหาย หรือกระเป๋าสลับกันระหว่างลงจากเครื่อง คุณก็สบายใจได้เลยว่าอย่างน้อยก็ไม่ต้องมานั่งเสียดายครีมราคาเทียบเท่าทองคำแท่งนั่นไป

3.เครื่องสำอางแบบ All in one คือเพื่อนที่ดีที่สุดสำหรับสาวๆนักเดินทาง

แทนที่จะพกไป 10 อย่าง คุณควรจะหาผลิตภัณฑ์ที่สวยจบครบในชิ้นเดียว อย่างเช่น Contour kit ที่สามารถใช้ได้ทั้ง highlight, eye shadow และ Contour ช่วยให้สาวๆสวยเสร็จในเช็ทเดียวได้ง่ายๆมาใช้สำหรับการเดินทาง

4.เลือกใช้ยี่ห้อที่เคยใช้เป็นประจำอยู่แล้ว

นี่ไม่ใช่เวลาจะมาทดสอบผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ หรือจะมาเปลี่ยนลุ๊คใหม่ๆ เพราะนอกจากคุณจะไม่รู้เลยว่าผลิตภัณฑ์นั้นจะทำให้เกิดอาการแพ้หน้าแหกสิวเห่อหมดสวยหรือเปล่าแล้ว คุณอาจจะต้องเสียความมั่นใจจากการที่โดนเพื่อนแซวจากเปลี่ยนลุ๊คของคุณ จนทำให้เสียความมั่นใจไปตลอดทั้งวัน และนั่นคงหมดสนุกไปซะเปล่าๆ

5.ความชุ่มชื่น

สำหรับการเที่ยวชายหาด สาวๆ ควรจะพกขวดน้ำแร่เล็กๆติดกระเป๋าไว้เพื่อฉีดคลายร้อนด้วย หรือไม่ติดขวดน้ำดื่มไว้ตลอดวลาเพื่อช่วยเติมความชุ่มชื่นและช่วยระบายความร้อนออกจากร่างกายในระหว่างวัน ดับกระหายคลายร้อน

6.เลือกเสื้อผ้าชิ้นเดียว
เลือกเสื้อผ้าที่ใส่แล้วดูดีเพียงชิ้นเดียว อาจจะเลือกชุดที่คุณเคยใส่แล้วดูดีสีเรียบๆและเติมความจัดจ้านด้วยลิปสติกสีฉูดฉาดที่ติดทนนานตลอดวัน แค่นั้นทำให้คุณดูมีชีวิตชีวา สดใสตลอดทั้งวันได้ง่ายๆ

7.อย่าเที่ยวเพลินจนลืมดูแลผิว
ขาดไม่ได้เลยคือครีมกันแดดไม่ว่าจะทะเลหรือภูเขา แดดแรงทำลายผิวแน่นอน พกหมวกปีกกว้างเก๋ๆ ไปด้วย นอกจากป้องกันแดดแล้วยังสวยชิคอีกด้วย

ข่าวเกี่ยวกับผู้หญิง คลิกที่นี่

Beauty tips คลิกที่นี่

You may also like...