“เมนูอาหารคลีน” อาหารเพื่อสุขภาพ ช่วยควบคุมน้ำหนัก อิ่มอร่อย สุขภาพดี

ถึงแม้ว่าในช่วงนี้กระแส “อาหารคลีน” จะไม่ดังเหมือนก่อนหน้านี้ แต่กลุ่มคนรักสุขภาพส่วนใหญ่ก็ยังคงเลือกที่จะรับประทาน อาหารคลีน กันเป็นประจำ เนื่องจากรับประทานแล้วทำให้ สุขภาพ ดีขึ้น สามารถ ลดน้ำหนัก ได้ตามที่ตั้งใจ จัดได้ว่ายังคงเป็นเทรนด์สำหรับกลุ่ม คนรักสุขภาพ เช่นเดิม วันนี้ทางเราจึงมีเมนูที่มีส่วนผสมหลักก็คือ “ข้าวกล้อง” ซึ่งจัดได้ว่าเป็นข้าวที่ดีและมีประโยชน์เป็นอย่างมาก ยิ่งถ้านำมาจัดทำเป็นอาหารคลีน บอกได้เลยว่ามีประโยชน์มากมายมหาศาล ส่วนจะมีเมนูไหน อย่างไรบ้างนั้น ไปดูกันเลย

1.ข้าวกล้องคลุกกับสับปะรดพร้อมอกไก่

เมนู อาหารคลีน ที่มีส่วนผสมหลัก คือ ข้าวกล้อง เมนูแรกที่ทางเราจะแนะนำ ก็คือ ข้าวกล้องคลุกกับสับปะรดพร้อมทั้งอกไก่ นับได้ว่าเป็นเมนูที่ไม่ยุ่งยาก เพียงแค่มี ข้าวกล้อง สับปะรด เนื้ออกไก่ และผักที่คุณชื่นชอบ และมะนาวประมาณ 1 ซีก เพื่อที่จะเพิ่มรสเปรี้ยวให้มีความนัวและอร่อยมากยิ่งขึ้น นับได้ว่าเป็นเมนูที่สาว ๆ ส่วนใหญ่ชื่นชอบ รับประทานครั้งใดก็ย่อมที่จะเจริญอาหารแบบชัวร์ ๆ

2.ข้าวกล้อง ไข่ต้ม และทูน่า

สำหรับใครที่ไม่ชอบจัดทำอาหารคลีนที่ยุ่งยาก ทางเราขอนำเสนอเมนูนี้ เพราะจัดได้ว่าเป็นเมนูที่ทำง่ายมากๆ ไม่ยุ่งยากเลยสักนิด เพียงแค่คุณมีไข่ต้ม ทูน่า ผักสด และข้าวกล้องร้อน ๆ สัก 1 จาน รับประทานทุกอย่างไปพร้อม ๆ กัน รับรองเลยว่าสายคลีนถูกใจเมนูนี้อย่างแน่นอน

3.ข้าวกล้องคลุกอโวคาโด ใส่อกไก่และไข่เจียว

อีกหนึ่งเมนู อาหารคลีน ที่มีส่วนผสมหลัก ก็คือ ข้าวกล้อง อย่างเช่นเมนูนี้ จัดได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเมนูที่สามารถจัดทำได้แบบไม่ยุ่งยาก เพียงแค่มีข้าวกล้องสุกร้อน ๆ ปูอัดประมาณ 2 แท่ง แครอท อะโวคาโดนำมาหั่นเป็นลูกเต๋า และเนื้ออกไก่ประมาณ 2 – 3 ชิ้น และสุดท้ายก็คือ ไข่เจียว ถ้าจะให้ดีควรเจียวแบบไม่ใส่น้ำมัน เพียงแค่นำส่วนผสมทั้งหมดมารวมกัน คลุกทุกอย่างให้เข้ากัน หากมีเสาวรสให้จัดเสิร์ฟร่วมด้วย

4.ข้าวกล้องคลุกไข่เจียวราดเสาวรส พร้อมปูอัดและอกไก่

สำหรับเมนู อาหารคลีน เมนูนี้ จัดได้ว่าเป็นเมนูที่ 4 ที่มีวัตถุดิบหลัก ก็คือ ข้าวกล้อง และ เสาวรส ด้วยรสชาติที่เปรี้ยวของเสาวรสจะทำให้ทุกอย่างดูอร่อยและลงตัวมาก ๆ เพราะความเปรี้ยวจะทำการตัดกับรสชาติที่มันหวานของข้าวและเนื้ออกไก่ นับได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเมนูที่สุดแสนจะอร่อยมาก ๆ เลยทีเดียว

5.ข้าวกล้องไก่ย่างและไข่ต้ม

สำหรับเมนูสุดท้ายที่เราจะกล่าวถึงในบทความนี้ ก็คือ ข้าวกล้อง ไก่ย่าง และ ไข่ต้ม นับได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเมนูอาหารคลีน ที่มี ข้าวกล้อง เป็นวัตถุดิบ ที่น่าสนใจ อยากจะรับประทานในช่วงมื้อเที่ยงก็สามารถทำได้ ด้วยอกไก่แบบเน้น ๆ เมื่อนำไปย่างแล้วย่อมได้รสชาติที่อร่อยกว่าเดิม หากได้รับประทานควบคู่กับไปกับข้าวกล้องร้อน ๆ ผักเคียงที่คุณชื่นชอบ และ ไข่ต้มจำนวน 1 ฟอง จะส่งผลทำให้คุณรู้สึกอิ่มได้ยาวนานตลอดทั้งวันเลยทีเดียว

สำหรับเมนู อาหารคลีน ที่ทำจากข้าวกล้องทั้ง 5 เมนูที่เราได้แนะนำในข้างต้น จัดได้ว่าเป็นเมนูที่สามารถจัดทำได้ง่าย เพียงแค่มีข้าวกล้องสุกร้อนๆ และวัตถุดิบอื่นๆ เพิ่มเติมอีกแค่ไม่กี่อย่าง ทุกคนก็จะได้รับประทานอาหารคลีนที่สุดแสนจะอร่อยได้แบบไม่รู้สึกเบื่อ การสร้างสรรค์เมนูอาหารคลีนที่แตกต่างเพื่อรับประทานในแต่ละวัน จะช่วยทำให้สาวๆ ไม่รู้สึกเบื่อและจำเจไปกับการรับประทานคลีน แถมยังได้สนุกและสร้างสรรค์ไปกับการทำอาหารให้ตนเองและคนในครอบครัวได้รับประทานอีกด้วย

ข่าวเกี่ยวกับผู้หญิง คลิกที่นี่

เคล็บลับสุขภาพ คลิกที่นี่