ส้มแขกคุณสมบัติที่ทำให้มีสุขภาพดี

Published by admin on

ส้มแขก ถือว่ามีคุณสมบัติมากมาย ที่คนไทยมีความต้องการเป็นอย่างมากมาย แถมยังเป็นสมุนไพรที่มีชื่อเสียงโด่งดังเช่นเดียวกัน เมื่อผู้คนส่วนมากได้มีการแสวงหาข้อมูลต่าง ๆ ก็ย่อมจะได้ทราบเรื่องราวต่าง ๆ ของคุณสมบัติได้เป็นอย่างดี  เป็นเหตุให้สามารถทราบเกี่ยวกับสรรพคุณที่ดี ซึ่งคุณสมบัติที่ว่านี้คือ

 
ส้มแขก
คุณสมบัติของ ส้มแขก ที่ทุกคนควรรู้นั้นจะอาจแบ่งออกได้หลากหลายแบบด้วย เช่น ช่วยอาการไอ ขับเสมหะ พร้อมกับช่วยเกี่ยวข้องโรคเบาหวาน โดยการเอาดอกของตัวผู้แห้งนั้น มาทำการต้มกับน้ำ แล้วดื่มน้ำเป็นประจำ เพื่อที่จะสามารถช่วยให้รักษาเบาหวานได้ ส้มแขกอาจจะหาซื้อได้ง่าย ถ้าท่านเองมีโอกาสไปซื้อตามตลาดนัด เขาจะมีขายแบบเป็นชิ้น แล้วนำมาตากแห้ง จะต้องไปแตกแห้งให้เป็นสีดำ ส้มแขก ซึ่งจะสามารถเอามาเก็บไว้ได้นานมากหลายเดือน โดยจะมีวิธีการในการทำแบบง่าย ๆ อย่างที่ได้บอกข้างต้นมาแล้ว ซึ่งลักษณะของต้นส้มแขก จะมีลักษณะเป็นไม้ยืนต้น เป็นไม้เนื้อแข็ง ที่มีลักษณะเปลือกต้นอ่อนจะมีสีเขียว หากแก่แล้วจะมีสีน้ำตาล หากลำต้นเป็นแผลจะเป็นเหตุให้เป็นสีเหลืองนั่นเอง ส่วนใบส้มแขก จะเป็นใบเดี่ยวที่อยู่ตรงข้าม ใบใหญ่มีผิวเรียบพร้อมกับมัน  ใบอ่อนจะมีสีน้ำตาลแดง และขอบใบจะเรียบ ปลายใบจะแหลม อาจสังเกตได้ง่าย ๆ
 
เพราะเช่นนั้นส้มแขกเป็นสมุนไพรที่ได้รับความนิยมชมชอบเช่นกัน หากใครยังไม่รู้สรรพคุณที่แน่ชัด  ก็ลองค้นหาข้อมูลกันดูแล้วจะรู้ได้ว่าสรรพคุณที่แท้จริงช่วยข้างในเรื่องใดบ้าง